รีวิวหนังเรื่อง Bloodshot  จักรกลเลือดดุ

รีวิวหนังเรื่อง Bloodshot จักรกลเลือดดุ

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ “เรย์ การิสัน” (รับบทบาทโดย Vin Diesel) นายทหารฝีมือดีคนหนึ่งที่จำเป็นต้องปฎิบัติภารกิจเสี่ยงตายมานับไม่ถ้วน แต่ว่าในวันหนึ่งเขากลับตื่นมาในห้องแลปขนาดใหญ่ พร้อมกับพรสวรรค์ที่เรียกว่า “นาไนต์” ที่ถูกฉีดเข้าไปในเส้นเลือดของเขา ทำให้เขามีความอึด ความทน และมีการฟื้นตัวที่ไวกว่าผู้อื่นทั่วไป

แต่ว่านั่นก็จะต้องแลกกับการที่เขาจะต้องสูญเสียความทรงจำทั้งหมดที่มี และเป็นเครื่องมือสังหารอย่างเต็มรูปแบบให้กับหน่วยงานลึกลับแห่งหนึ่ง แต่ว่าในช่วงเวลาที่เขากำลังปฎิบัติภารกิจอยู่นั้น เขาดันไปรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับอย่างหนึ่งว่า เขากำลังถูกหลอกใช้จากหน่วยงานนี้ นั่นทำให้เขาจะต้องพยายามตามสืบหาความจริงให้ได้ว่า เรื่องราวแท้จริงมันเป็นยังไงกันแน่

ความรู้สึกหลังดู

สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจาก Bloodshot โดย Kevin VanHook, Don Perlin, Bob Layton การ์ตูนคอมิกส์ชื่อดังจากค่าย Valiant Entertainment สำหรับเรื่องราวมันคงจะไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากเท่าไรนัก ก็เป็นหนังสไตล์คล้ายๆหนังฮีโร่เรื่องหนึ่งนั่นแหละ แต่ว่าสิ่งที่ดึงดูดให้เราเข้าไปดู ก็อาจจะหนีไม่พ้นนักแสดงนำอย่างวิน ดีเซลนั่นเอง

ซึ่งภายหลังที่ได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆฉากบู๊ ฉากแอคชั่นดุเดือดเลือดพล่าน CG ก็มีความสมูท ลื่นไหลมาก นั่นทำให้หนังเรี่องนี้เป็นหนังที่ภาพมีสวยมากๆทั้งนักแสดงทุกคนยังเป็นนักแสดงมากความสามารถที่มาร่วมแสดงอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันนี้ นั่นทำให้หนังมีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนตัวแล้วเราชอบหนังเรื่องนี้นะ คิดว่า ดูแล้วสนุกสนานไปกับมันได้จนกระทั่งจบเรื่องเลย